Cách Thử Chì Trong Mỹ Phẩm - Đúng Hay Sai

Thảo luận trong 'Lời khuyên cho các bạn nữ khi dùng mỹ phẩm' bắt đầu bởi Nguyễn Ngọc Thiên Lam, 10/8/12.

 1. Nguyễn Ngọc Thiên Lam

  Ngày tham gia:
  14/7/12
  Số bài viết:
  11
  "Thích" đã nhận:
  11
  Giới tính:
  Nữ
  Đến từ:
  TP Hồ Chí Minh
  Bạn có tin cách thử "chì trong mỹ phẩm" bằng vàng?  “Lâu nay nghe mọi người bảo nhau cách thử chì trong mỹ phẩm nhưng vẫn chưa làm thử. Có lần, ngồi đợi đứa bạn đang trang điểm cũng không biết làm gì nên mình đã làm thử lấy một ít son lên da rồi cho ma sát với vàng. Ôi! Quả là nó bị chuyển sang màu đen thật, mình tiếp tục thử các các mỹ phẩm còn lại như: phấn, kem lót, kem nền….Đúng là sản phẩm nào cũng có chì. Kinh thật! (Nickname: habenguyen)

  Trên đây là đoạn trích về cách thử chì trong mỹ phẩm và đây là cách dân dang đang được sử dụng khá phổ biến:
  • Cho một ít sản phẩm lên tay (VD: Phấn, son…)
  • Lấy vàng 14k chà sát lên phần da có mỹ phẩm
  • Nếu mỹ phẩm chuyển sang màu đen là có chì

  Tuy nhiên cách thử nghiệm như trên là hoàn toàn không có căn cứ.

  Các thành phần của mỹ phẩm( ví dụ như son, kem nền) là: sáp(wax), dầu, thành phần tạo màu, các thành phần chống nắng…

  Khi tiến hành chà kim loại (vàng) lên mỹ phẩm thì xuất hiện những vệt màu đen như màu sáp viết chì. Hiện tượng này xảy ra là do sự tương tác giữa các thành phần với nhau. Phương pháp nhận biết ”chì” như trên là hoàn toàn không chính xác và không có một cơ sở khoa học để chứng minh. Để kiểm tra sản phẩm có ”chì” hay không thì cần phải có các máy mọc thiết bị chuyên dụng thích hợp.

  Thực ra, chì không phải là thành phần luôn có trong mỹ phẩm như suy nghĩ của nhiều người. Chì chỉ là thuật ngữ để chỉ về loại tạp chất có thể có trong quá trình sản xuất mà nhà sản xuất phải hạn chế đến mức thấp nhất trong mức cho phép của bộ y tế.
 2. admin Dealer iChơi

  Ngày tham gia:
  21/5/12
  Số bài viết:
  428
  "Thích" đã nhận:
  1,119
  Giới tính:
  Nam
  Đến từ:
  Trần Hưng Đạo, Quận 1, TpHCM
  cách này rất hiệu quả và thuyết phục người mua. Ngày mới vào làm mình bán cây son cho một người bạn mình cũng đã dùng cách này. cuối cùng người bạn mình mua hàng và cùng làm việc chung cho đến ngày hôm nay là được 5 năm rồi đó. giờ người bạn ấy có thu nhập tại Oriflame thuộc hàng top HCM
  diepnhu27quynh nguyen thích điều này.
 3. Nguyễn Ngọc Thiên Lam

  Ngày tham gia:
  14/7/12
  Số bài viết:
  11
  "Thích" đã nhận:
  11
  Giới tính:
  Nữ
  Đến từ:
  TP Hồ Chí Minh
  Lam đã về hỏi chị của Lam,chuyên ngành Hóa. Chị ấy cũng xác nhận việc dùng vàng thử chì là k đúng. Trong vàng 14k có lẫn nhiều tạp chất khác,nên khi tiếp xúc với mỹ phẩm thường có các phản ứng hóa học tạo ra kết tủa đen. Để thử chì trong sản phẩm thì cần phải có các chuyên gia kiểm tra trong các phòng thí nghiệm mới khẳng định được. Có ng đã thử dùng vàng 14k kiểm tra mỹ phẩm Shiseido và hiện tượng này cũng xảy ra, nhưng Shiseido là hãng mỹ phẩm đã được chứng thực hoàn toàn k có chì trong đó.:)Nếu khách hàng nào nói mỹ phẩm Oriflame của mình có nhiều chì, mình nên hỏi xem khách hàng đã dùng cách gì để thử điều đó. 99% là dùng vàng thử^^
  nguyenductai thích đều này

Share trang này

 • YouTube
 • Facebook
 • Twitter